Khách sạn, Nhà nghỉ Sapa Vé tàu, xe Thông tin du lịch Sapa Ảnh Sapa Diễn đàn du lịch Sapa

Đi bộ dã ngoại Du lịch văn hóa làng, bản Chợ văn hóa vùng cao Du lịch Đông - Tây Bắc Du lịch mạo hiểm Du lịch gia đình Tuần trăng mật Sapa Du lịch Hà Khẩu - Trung Quốc Image Map

Khách Sạn Vista Sapa

Khách sạn Hoàng Hà Sapa

Nhà Hàng Sapa Cuisine

 Công ty du lịch Thám Hiểm Sapa


Trang chủ Tours tham quan Chợ Văn hóa vùng cao

CHỢ VĂN HÓA VÙNG CAO.

Tour chợ Sapa( thứ bẩy, chủ nhật hàng tuần)

 + Mã tour: CVC001
 + Thời gian : 2ngày 3đêm)

 

Hành trình: Ga Lào Cai -  Sapa - Cát Cát - Chợ tình Sapa - Hàm Rồng - Ga Lào Cai

Khởi hành:(Tối thứ 6 hàng tuần)

 Từ Hà Nội, qua chặng đường 370 km, bạn sẽ có mặt tại Lào Cai. Thêm 37km đường núi với những khúc cua tay áo, bạn bỗng chốc trở thành khách quí của thị trấn Sương mù SaPa. Sapa được ví như cô gái đẹp trong buổi sớm mai đất trời còn ngái ngủ, với hàm mi rợp mát trên cặp mắt mơ màng của nàng thiếu nữ đang tuổi xuân thì. Nằm ở độ cao gần 2000m, cách trung tâm chừng 10 phút tản bộ, vị trí lý tưởng này giúp bạn có thể thả sức quan sát tứ phía, cảm nhận được thế núi hùng vĩ của thị trấn tận cùng phương Bắc: Kia thị trấn bốn mùa xuân mây phủ, nguyên mẫu của nhiều bức tranh từng đoạt giải thưởng quốc tế. Xa hơn những thửa ruộng bậc thang đang mùa thu hoạch vàng óng một màu, xoáy những vòng tròn bất tận.Phía bên trái, bản Hồ như một chiếc gương soi của mặt trời, sậm đỏ ráng chiều.

 

 

 


Tour chợ Bắc Hà( chủ nhật hàng tuần)
 + Mã tour: CVC002
 + Thời gian : 2ngày /3đêm)

Hành trình: Ga Lào cai - Sapa - Cát Cát (Thác Bạc - Cổng trời; Tả Phìn) - chợ Bắc Hà - Ga Lào Cai

Khởi hành: Tối Thứ 6 hàng tuần.

Đã từ lâu Bắc Hà được khách du lịch trong và ngoài nước biết đến với tên gọi "Cao nguyên trắng". Hình ảnh đất và người Bắc Hà đã đi vào lời ca câu hát "Đất Bắc Hà núi non xanh biếc, người Bắc Hà nghĩa nặng tình sâu". Không chỉ có vậy, du khách còn biết đến một Bắc Hà với đa sắc màu văn hóa các dân tộc, Những làn điệu xòe quyến rũ lòng ngư­ời, bởi vẻ đẹp nguyên sơ của phong cảnh thiên nhiên, bởi không khí trong lành mát mẻ, vẻ mộc mạc, giản dị nhưng đầy sôi động của các phiên chợ vùng cao, với tình cảm nồng ấm của người Bắc Hà "Như chén rượu nồng say". Đến với Bắc Hà, du khách còn được thưởng thức các món ẩm thực cổ truyền mang đầy hương vị bản sắc dân tộc vùng cao cùng với men rượu đặc sản Bản phố "Rượu chưa uống mà lòng ngây ngất".

 


Tour chợ Mường Hum( Chủ nhật hàng tuần)
 + Mã tour: CVC003
 + Thời gian : 2ngày / 3 đêm

Hành trình: Hà Nội - chợ Mường Hum - Mường Vy - Sa Pa - Hà Nội

Khởi hành: tối  thứ 6 hàng tuần

Chỉ trong vài giờ, thung lũng hẻo lánh Mường Hum, Lào Cai, đã thành một nơi náo nhiệt, điểm hội tụ của nhiều nền văn hóa và ẩm thực của bà con dân tộc thiểu số. Chợ Mường Hum họp vào ngày chủ nhật, từ 7h sáng đến 1h chiều. Người ta đựng hàng hóa trong các túi thêu, túi sợi gai, bao tải và các sọt đeo trên vai. Những đôi dép lê dính đầy bùn, những gấu quần được xắn lên nhiều vòng cho thấy những chặng đường dài vất vả trèo đèo lội suối mà họ trải qua. Tại chợ, những chiếc áo dài màu hồng, màu xanh của các cô gái Thái túm tụm xung quanh đồ trang sức thủ công bằng bạc. Ở góc khác là những chiếc váy H'Mông màu cam và màu xanh xúm xít quanh đống quả lựu.

 


Tour chợ Cốc Ly(Thứ 3 hàng tuần)
 + Mã tour: CVC004
 + Thời gian : 3 ngày 4 đêm

 

Khởi hành: tối thứ 7  hàng tuần

Ngay bên cây cầu treo bắc qua dòng sông Chảy là chợ Cốc Ly. Chợ không lớn nhưng lại rất quan trọng đối với đồng bào dân tộc ở phía tây huyện Bắc Hà (Lào Cai). Mỗi tuần họp một lần vào thứ ba, Cốc Ly là nơi họp mặt, trao đổi hàng hóa của người Mông hoa, người Dao khuyển (còn gọi là Dao đen) và người Nùng.

 


Tour chợ Cán Cấu ( thứ 2 hàng tuần)
 + Mã tour: CVC005
 + Thời gian : 3 ngày 4 đêm

Hành trình: Hà Nội - Lào Cai - chợ Cán Cấu - chợ Bắc Hà - Sapa - Hà Nội.

Khởi hành: Tối thứ 6  hàng tuần


Tour chợ Cao Sơn( thứ 4 hàng tuần)
 + Mã tour: CVC006
 + Thời gian : 3 ngày 4 đêm

Hành trình: Hà Nội - Sapa - Chợ Cao Sơn.

Khởi hành: Tối chủ nhật hàng tuần.

 

 


Tour chợ Lùng Khấu Nhin ( thứ 5 hàng tuần)
 + Mã tour: CVC007
 + Thời gian : 2 ngày 3 đêm

Hành trình: Hà Nội - lào Cai - Lùng Khấu Nhin - Sapa - Lào Cai - Hà Nội

Khởi hành: Tối thứ 4 hàng tuần


Tour chợ Bình Lư ( chủ nhật hàng tuần)
 + Mã tour: CVC008
 + Thời gian : 3 ngày 4 đêm

Hành trinh: Hà Nội - Lào Cai - Sapa - Cát Cát - Tả Phìn - Thác Bạc - Trạm Tôn - Bình Lư - Tam Đường - Sapa - Lao Cai - Hà Nội.

Khởi hành: Tối thứ 5 hàng tuần

 


 
Copyright © 2009. www.dulichsapa.tv. All rights reserved